Bí quyết mở quán kem thu hút khách hàng

Product Information

Khách hàng của thị trường này rất đa dạng về độ tuổi, tuy nhiên giới trẻ vẫn luôn chiếm số lượng lớn. Ngày nay, với mức sống tăng cao, khách hàng hoàn toàn có thể nới rộng hầu bao nếu như sản phẩm kem của quán ngon, chất lượng, dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

image005

Giữa hàng trăm quán kem tươi như thế, làm thế nào để chúng ta có thể cạnh tranh được với những doanh nghiệp khác?

Đây là câu hỏi mà hầu hết các nhà doanh nghiệp đã đặt ra. Tạo nên sự đặc sắc, khác biệt về phong cách, hương vị, cung cách phục vụ… có lẽ là cách thức ưa chuộng của những quán kem có thương hiệu nổi tiếng.

Để thu hút khách hàng, quán kem tươi cần có một menu đặc sắc với khẩu vị thay đổi qua từng ngày. Hương vị kem có rất nhiều loại, thông dụng như hương dâu, chocolate, vanilla, ca cao, sầu riêng, khoai môn… Ngoài ra, nhằm tạo nên đặc trưng riêng và độc đáo cho quán kem, các bạn nên lựa chọn thêm một số hương vị lạ như quế, trà xanh, blueberry… hoặc một số phụ gia đi kèm bắt miệng như cốm, đậu phộng, hạt điều… Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các món ăn lạ miệng khác nhưng vẫn mang phong vị của quán như spaghetti sốt kem tươi, kem tươi trái cây dầm nhiệt đới, kem tươi yogurt, bánh plan kem tươi…

Để cạnh tranh với nhau, các quán kem luôn tìm cách hạ giá thành sản phẩm bằng cách sử dụng nguồn nguyên liệu rẻ hơn. Tuy vậy, việc an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn luôn được các nhà kinh doanh và người tiêu dùng đề cao chú trọng. Về nguyên liệu bột làm kem, các bạn nên tìm đến một nguồn cung cấp úy tín với chất lượng ổn định, an toàn và tiết kiệm nhất. Tuyệt đối không vì lợi nhuận mà sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một vấn đề nữa cần quan tâm khi các bạn đã có một quán kem tươi đắt khách là chất lượng phục vụ khách hàng. Máy làm kem của bạn phải có công suất lớn, độ bền cao, khả năng làm lạnh nhanh và giữ lạnh tốt. Trang bị cho quán kem một chiếc máy làm kemđạt tiêu chuẩn chất lượng đã là điều cần thiết từ khi bạn bắt đầu quyết định khởi nghiệp.

Trong mùa hè này, các bạn hãy bắt đầu kinh doanh một quán kem tươi nhiệt đới, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Chọn lựa đúng thời điểm cùng với vị trí quán tốt cũng là một phần thuận lợi cho doanh nghiệp. Các địa điểm ở gần trường học, siêu thị, trung tâm mua sắm, công viên, khu vui chơi giải trí… luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi các bạn muốn mở quán kinh doanh giải khát.

image007

Quán kem tươi đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam, từ những nhãn hiệu nổi tiếng như YoGen Fruz, KFC… cho đến các quán kem tươi nho nhỏ ven đường. Vị ngọt thanh thanh, ít béo, mát lạnh của kem tươi đã trở thành món ăn chơi bình dân không thể thiếu trong những ngày nắng nóng. Các nhà kinh doanh đã có nhiều hơn những đầu tư vào mặt hàng dịch vụ này, tạo nên sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, hoàn thiện hơn về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành và cung cách phục vụ. Do đó, nếu như các bạn muốn khởi nghiệp bằng một quán kem tươi, hãy tạo nên cho mình một phong cách riêng, độc đáo với menu mang hương vị hấp dẫn, lôi cuốn khó quên.